Các phiên bản Assassin’s Creed bị game thủ “hắt hủi” nhất

Từ khi lần đầu trình làng giới game thủ tới nay, Assassin’s Creed đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản như một sự tiếp nối của cốt truyện mà từ đó mang lại trải nghiệm thích thú cho game thủ. Dưới đây chúng ta sẽ xếp hạng các phiên bản Assassin’s Creed từ bị ghét bỏ nhất đến phiên bản được yêu thích nhất.

Assassin’s Creed Rogue

Phần game này của nhà Ubisoft gần như copy của tựa game Black Flag với bối cảnh bắc cực băng tuyết. Hệ thống chèo lái thuyền chiến vẫn hấp dẫn game thủ. Tuy nhiên đối với những người đã từng chơi Black Flag thì nó không còn hấp dẫn nữa. Thậm chí còn khá nhàm chán. Đáng lẽ Ubisoft nên làm gì đó khác biệt hơn so với việc xây dựng một tựa game na ná tựa game khác.

Assassin’s Creed

Assassin’s Creed các phiên bản chán nhất chắc chắn phải kể đến Assassin’s Creed vì không được đánh giá cao của game thủ. Rõ ràng game không tạo được sự khác biệt hay nổi trội gì trong series do Ubisoft phát hành.

Thật tuyệt khi chơi game và điều khiển cho nhân vật leo toà tháp đầu tiên. Thế nhưng đến toà thứ 30 thì mọi thứ dường như đã khác. Game thủ sớm cảm thấy nhàm chán với một trò chơi lặp đi lặp lại như một vòng luẩn quẩn. Có lẽ Ubisoft đã nhận ra lỗi sai này của mình. Nên trong các phiên bản sau dần có sự cải tiến mới mẻ hơn.

cac phien ban assassin's creed
Game bị hắt hủi bởi cộng đồng vì không hay

Khi các game thủ chơi các trò chơi, đặc biệt là trò chơi tiên hiệp nhập vai, thường có hệ thống nhiệm vụ dày đặc. Bởi thế, game thủ phải đầu tư rất nhiều thời gian. Kết quả của việc này là nhiều phiên bản Auto Blade and Soul đã ra đời thay thế cho việc ngồi cày cuốc.

Assassin’s Creed Liberation

Một nhà phê bình game đã nói rằng tựa game này trong series game có phong cách stealth khá thú vị. Thế nhưng khi nhập vai vào nữ sát thủ Aveline, người chơi lại cảm thấy trò chơi khá gò bó. Điều này cũng không có gì quá khó hiểu vì nó được phát triển để chơi trên máy chơi game cầm tay.

Chắc chắn hệ điều khiển của nó không phong phú như chơi trên máy tính. Nên không thể đòi hỏi quá nhiều ở trò chơi này. Chính vì thế, nó được xếp hạng là một trong các phiên bản Assassin’s Creed chán nhất.

Assassin’s Creed Unity

Nhà phê bình trò chơi Tom cho rằng cảnh Paris là cảnh được ông yêu thích nhất. Ông cũng đánh giá đó là cảnh đáng giá nhất trong quá trình tổng hợp Assassin’s Creed

cac phien ban assassin's creed
Game không hay

Tải game Assassin’s Creed 3 với các phiên bản đã cải tiến mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tuy nhiên, một điều đáng buồn là Unity có quá nhiều lỗi kĩ thuật. Ubisoft phát triển game theo hơi hướng RPG. Dù vậy, nó cũng không mang lại sự thú vị cho người chơi. Cốt truyện phần Unity này được cho là ngớ ngẩn, không được chất lượng như một số phiên bản khác trong series này.

Assassin’s Creed III

Nếu như điểm cộng của Assassin’s Creed 3 là chúng ta sẽ được thưởng thức hoạt hoạ khá đẹp mắt. Điểm trừ của trò chơi là ít mang lại cho người chơi cảm giác tương tác với thế giới trong game. Hệ thống chiến đấu của trò chơi không có gì nổi bật vì nhiều hành động mang tính “đánh lén”. Đó là nhận xét của Samuel.

Còn Tom đánh giá Assassin’s Creed 3 là một trong các phiên bản Assassin’s Creed có hệ thống nhiệm vụ tồi tệ nhất trong cả series game. Những hướng dẫn làm nhiệm vụ rất chung và không giới thiệu rõ đến người chơi.

cac phien ban assassin's creed khong hap dan
Game từng bị đánh giá là thiếu thú vị

Thay vào đó, thế giới trong game cũng gò bó, tẻ nhạt và thiếu sức sống. Không có nhiều thứ hấp dẫn để khiến người chơi phải tìm tòi khám phá. Đáng tiếc cho phiển bản Assassin’s Creed 3 vì bối cảnh mới lạ nhưng lại không phát huy được cái hay của cốt truyện.

Assassin’s Creed Revelations

Đáng lẽ game nên xứng đáng được một vị trí cao trong bảng xếp hạng yêu thích của game thủ. Thế nhưng trong game, tại chương cuối tức là khi hành trình Ezio gần kết thúc thì lại có sự lựa chọn không rõ ràng. Quá nhiều cơ chế bị cho là thừa thãi và không cần thiết cũng như hơi nhàm chán. Ví dụ cơ chế cho người chơi thủ thành.

Thật khó hiểu ý đồ của nhóm phát triển khi đưa tính năng đó vào trò chơi của mình. Tính năng chế tạo vũ khí cũng không có gì đáng lôi cuốn game thủ. Mặc dù vậy, game không phải là toàn khuyết điểm mà vẫn có những phần thay đổi về lối chơi. Song, ở góc nhìn tổng thể, game cũng không được đánh giá quá cao. 

Đó cũng là các phiên bản Assassin’s Creed mà không được giới game thủ hay các nhà phê bình đánh giá cao. Đừng quên truy cập independentsourcepac.org để tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất, nóng nhất về thế giới game nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *