Tóm tắt sơ lược về cốt truyện Assassin’s Creed 3 trong game

Sau khi Ezio chết, nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự diệt vong đưa Desmond tới với Connor Kenway qua cỗ máy thời gian. Tuy nhiên, đó chưa phải là điểm thu hút nhất ở phần 3 này. Cốt truyện Assassin’s Creed 3 vẫn còn được nhà sản xuất khéo léo lồng ghép nhiều điều hấp dẫn.

Nhân vật Connor Kenway – Ratonhaketon

Trong vai một sát thủ nhưng là đứa con được sinh ra của thủ lĩnh phe Templar có tên  Kaniehtí:io. Connor là cháu của một Assassin khác: Edward Kenway. Ngay từ thân thế của nhân vật chính đã tạo nên sự phức tạp hứa hẹn một câu chuyện “không đơn giản”. 

Mặc dù là con trai của một nhân vật có tiếng trong giới nhưng từ nhỏ anh chàng Ratonhnhake:ton không nhận được sự dạy dỗ hay yêu thương từ cha. Tuổi thơ cô đơn đã nuôi anh ta  khôn lớn khi phải sống cùng với mẹ bên cạnh ngôi làng cũ kĩ. Đến năm 1760, Ratonhnhake:ton vẫn còn mang hình hài của một đứa trẻ, ngôi làng của anh bị kẻ xấu tấn công.

Các thành viên Templar khác bắt đầu phải phục vụ cho việc khai mở, tìm kiếm miền đất mới. Cùng lúc đó, Ratonhnhake:ton đành bất lực nhìn mẹ bị thiêu rụi trong ngọn lửa hoang tàn. Mỗi đốm lửa cháy cũng là một tia hận thù nhói lên trong lòng anh. Ratonhnhake:ton căm ghét đến tận xương tuỷ Templar từ khoảnh khắc đó. 

Giai đoạn sau của cốt truyện

Sau này, khi cuộc nội chiến dần trở nên cao trào, các dân tộc không còn nhiều diện tích sống như trước nữa vì bị đàn áp. Ratonhnhake:ton gia nhập vào hội sát thủ. Hắn bắt đầu các kế hoạch ngăn chặn âm mưu của Templar. Cốt truyện Assassin’s Creed 3 càng lúc càng được đẩy lên cao trào. 

Được đánh giá là đầy hấp dẫn và lôi cuốn người chơi, bên cạnh yếu tố đồ hoạ đẹp làm mưa làm gió thì câu chuyện mà Assassin’s Creed 2 mang lại cũng không kém phần thú vị. Đọc cốt truyện Assassin’s Creed 2 để ôn lại các sự kiện xảy ra trước đó bạn nhé.

Từ đây, anh sử dụng tên Conner như một tên để ẩn khỏi những kẻ thầm âm mưu hãm hại. Conner tung hoành trong các chiến dịch tiêu diệt Templar. Mấy ai ngờ ngọn lửa cháy năm xưa mà Templar đã đốt trên buôn làng của anh giờ lại thành ngọn lửa thù hận. Conner như muốn thiêu đốt cả Templar hòng trả thù cho mẹ. 

cot truyen assassin's creed 3 thu hut
Cốt truyện phần 3

Trong quãng thời gian đó, Conner hỗ trợ nhiều phong trào yêu nước. Anh trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất của nước mỹ. Tuy nhiên, mối thâm thù dường như vẫn còn nguyên vẹn ở đó, không hề được nguôi ngoai. Nhà sản xuất khéo léo lồng ghép vào trong cốt truyện Assassin’s Creed 3 những tình tiết cao trào, nút thắt vào cảm xúc của người chơi. 

Những sự thật được vén màn trong cốt truyện Assassin’s Creed 3

Hoá ra, sau tất cả những hỗn loạn, những hiểm nguy, “trùm cuối” lại chính là Washington. Chính hắn đã từng ác độc cho thiêu lửa đốt cháy cả ngôi làng của Conner. Ngọn lửa mà Washington thiêu đốt bấy giờ đã đốt rụi cả tuổi thơ và người mẹ mà Conner hết mực yêu thương.

cot truyen assassin's creed 3 hay
Cốt truyện phần 3 thu hút

Sự độc ác tột cùng, thấu tận tâm can khiến Conner phải khắc cốt ghi tâm. Niềm tin của anh với cách mạng bắt đầu suy giảm. Anh miễn cưỡng làm việc cho Washington với mục đích thu Apple of Eden cho mình.

Hãy tham gia vào cuộc chiến căng thẳng đầy cân não giữa Templar và Assassin cùng Ezio băng qua những thử thách đầy cam go trong cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood nhé.

Cũng trong khoảng thời gian này, Conner bị một bà tự xưng là Juno tiếp cận và truyền bá. Trong tất cả các nhân vật của Assassin’s Creed thì Connor là sát thủ đầu tiên thành lập liên minh với Templar. Tuy vậy, đã không ít lần anh hành động để tiêu diệt một Templar khác. Anh cũng không thể thuyết phục được Haytham, để thảm cảnh cha con tương tàn xảy ra.

Đánh giá sơ bộ

Một cốt truyện Assassin’s Creed 3 đầy mới mẻ qua các phần game khác nhau nhưng cũng có sự móc nối hết sức logic. Càng chơi, game thủ càng bị cuốn vào một câu chuyện uẩn khúc. Nhiều thắc mắc và chưa có lời giải đáp. Chính những người chơi sẽ là người đi tìm đáp án cho uẩn khúc đó.

cot truyen assassin's creed 3 thu hut
Một cảnh trong game

Không phải ngẫu nhiên Assanssin’s Creed 3 được đánh giá là một trong những game đáng mong chờ nhất bởi giới game thủ. Lối chơi hấp dẫn và hình hoạ đẹp đã được chứng minh qua hai phần trước. Đến phần thứ ba, nhà sản xuất không chỉ làm tốt. Thậm chí vượt cả mong đợi khi xây dựng thành công một ấn phẩm đầy thu hút. 

Đó là những thông tin sơ lược mà http://independentsourcepac.org muốn mang tới các bạn về cốt truyện Assassin’s Creed 3. Hi vọng các bạn có những phút giây giải trí thú vị cùng independentsourcepac. Đừng quên ghé thăm independentsourcepac để cập nhật tin game mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *