Cốt truyện Assassin’s Creed và những điều thú vị trong game

Assassin’s Creed là tựa game hành động, phiêu lưu, kịch tính được Ubisoft phát hành vào năm 2007. Trải qua nhiều năm gây được sức hút đối với giới game thủ, Ubisoft tiếp tục cho ra mắt những phần tiếp theo của cốt truyện Assassin’s Creed đầy hấp dẫn và thú vị. Cùng điểm qua một vài điều lý thú về cốt truyện của game trong bài viết dưới đây nhé. 

Bối cảnh cốt truyện Assassin’s Creed

Lấy bối cảnh là một tổ chức với các thành viên có khả năng chiến đấu, ám sát. Đây cũng là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhằm mục tiêu là giành lấy nền hoà bình. Trong đó, nhất định quyền tự do của con người phải được đặt lên hàng đầu. Ban đầu, tổ chức chỉ bao gồm những sát thủ được tập hợp trong thời chiến tranh. Các thành viên của hội có nhiều biệt danh khác nhau và tạo cho mình nhiều vỏ bọc để bảo vệ bản thân và dân chúng. Sau này, họ tiếp tục hoạt động vì mục tiêu và tôn chỉ ban đầu.

cot truyen assassin creed hay
Cốt truyện game hấp dẫn

Cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood là phần tiếp theo của Assassin’s Creed 2, chủ yếu tập trung vào cuộc chiến căng thẳng đầy cân não giữa Templar và Assassin.

Phe Templar thành lập bao gồm các hiệp sĩ đã từng tham gia chinh chiến ở vùng đất thiêng liêng. Tổ chức này được cho là áp đặt những biện pháp trừng trị cứng rắn và có phần nghiêm khắc để duy trì nền hoà bình. Lâu dần, các chiến binh của tổ chức Templar đã có mặt trên khắp các cường quốc năm châu.

Khởi đầu

Người chơi sẽ nhập vai vào anh chàng Desmond Miles ở năm 1987. Địa điểm của trò chơi sẽ là ở South Dakota. Desmond sau này bị bắt bởi Abstergo Industries và bị các đối tượng sử dụng cỗ máy mang tên Animus lấy lại kí ức của anh về người tổ tiên xa xôi.

Cảnh đầu tiên khi Desmond trở về kí ức của tổ tiên Altair là khi ông cùng 2 người khác đang thực hiện nhiệm vụ lấy một vật của Templar ở hầm Jerusalem. Khi trông thấy kẻ thù, Altair đã vi phạm nguyên tắc của sát thủ.

Ông xuất hiện trước Robert một cách công khai và có ý định hạ thủ tiêu diệt kẻ thủ. Tuy nhiên, Altair đã bị cản lại và bị ném ra ngoài nhà thờ. Khi lối vào bị chặn đứng, Altair không còn cách nào khác ngoài rời khỏi và tìm đường về Masyaf để báo cáo nhiệm vụ của mình. Đây là một chi tiết móc nối quan trọng trong cốt truyện Assassin’s Creed. Ubisoft lồng ghép logic một câu chuyện mang lại trải nghiệm thú vị hơn. 

Phần tiếp theo

Khi đến được Masyaf, một thành viên trong hội đã ra đón tiếp Altair, gã đó tên Raif. Altair trở về và báo cáo về nhiệm vụ mà ông đã thực hiện. Al Mualim đã tức giận đến tím người khi nhận tin từ chính Altair nói rằng ông đã thất bại.

Cùng lúc này, Malik trở về với cánh tay nhuốm máu do bị thương. Anh lên tiếng ra hiệu rằng mình con sống sót nhưng chính anh cũng là người còn sống còn lại. Malik mang cổ vật trở về và đang lên Mentor. Đồng thời, chính anh bắt Altair phải chịu thừa nhận trách nhiệm về việc Kadar đã bỏ mạng. Sau đó, họ loan tin rằng thành Masyaf đã bị bao vây bởi quân Templar do Robert cầm đầu. 

cot truyen assassin's creed hay
Cốt truyện thú vị trong game

Hãy tải game Assassin’s Creed và hóa thân thành sát thủ số một, tham gia những nhiệm vụ mạo hiểm đầy thách thức bạn nhé.

Cùng lúc này, Malik trở về với cánh tay nhuốm máu do bị thương. Anh lên tiếng ra hiệu rằng mình con sống sót nhưng chính anh cũng là người còn sống còn lại. Malik mang cổ vật trở về và đang lên Mentor. Đồng thời, chính anh bắt Altair phải chịu thừa nhận trách nhiệm về việc Kadar đã bỏ mạng. Sau đó, họ loan tin rằng thành Masyaf đã bị bao vây bởi quân Templar do Robert cầm đầu. 

Cốt truyện cốt truyện Assassin’s Creed đầy gay cấn

Vụ việc của Altair tạm gác lại một bên, một số Assassin khác đang tiến hành khẩn trương để cứu ngôi làng thoát khỏi sự bủa vây của Templar. Altair đánh lạc hướng địch và đưa dân làng trốn thoát an toàn. Mặc dù hoàn thành công việc nhưng Templar vẫn đang vây kín thành Assassin. Một tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Trước tình cảnh đó, Altair lại một lần nữa bị xử phạt vì thất bại khi tiến hành nhiệm vụ. Ông bị buộc là một kẻ phản bội phe Assassin. Nhưng Altair không chết khi bị đâm bằng dao bởi vết thương cũng khá nông nên ông gần như không bị quá nghiêm trọng.

cot truyen assasin's creed thu vi
Game đầy thú vị

Altair vẫn sống và cuộc phiêu lưu chinh chiến của ông vẫn tiếp tục trên chiến trường. Rải máu trên bản đồ, vương lại hận thù cho những kẻ địch bị Altair sờ gáy. Cốt truyện cốt truyện Assassin’s Creed dần mở ra một khung cảnh rất hoang tàn mà cũng rất thật.

Ubisoft qua cốt truyện Assassin’s Creed đã kể cho game thủ nghe một câu chuyện anh hùng ca mà ở đó, mỗi nhân vật chính diện đều xứng đáng là những người hùng. Luôn hết mình vì đồng đội, vì chính nghĩa và vì một cuộc chiến không dừng lại. Cốt truyện cốt truyện Assassin’s Creed đã thật sự hấp dẫn và lôi cuốn người chơi.

Đó cũng là những thông tin mà independentsourcepac.org muốn gửi tới bạn đọc. Đừng quên ghé thăm trang mỗi ngày để cập nhật những tin bài mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *