Tìm hiểu chi tiết về cốt truyện Diablo không phải ai cũng nắm rõ

Diablo là một se-ri game thu hút được rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Bộ game này đã được ra đời từ năm 1996 và đã có hơn 20 năm phát triển cùng 3 tựa game Diablo1, Diablo 2 và Diablo 3. Mỗi game khi ra đời sẽ mang đến một ý nghĩa riêng cho người trải nghiệm. Do đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cốt truyện Diablo dưới đây để hiểu hơn về se-ri game đình đám này.

Cốt truyện Diablo – Vũ trụ khởi nguyên

Vào thuở khai sinh ra vũ trụ, tất cả mọi thứ chỉ là hư vô. Khi đó, không có sự tồn tại của bất cứ thứ gì ngoài một viên ngọc tinh khiết, thứ đã khởi tạo nên các thế giới. Bên trong viên ngọc đó, có chứa một linh hồn tên là Anu, đang ngủ say.

Bên trong Anu là sự xuất hiện của mọi thứ: ánh sáng và bóng tối, thiện và ác, vật chất và phi vật chất. Trong giấc ngủ vĩnh hằng ấy, bên trong Anu đã có cuộc xung đột giữa 2 mặt đối lập: Một bên đại diện cho những thứ thuần khiết, tạo nên sự sống và bên kia là bóng đen, cuồng nộ, tà ác sẵn sàng nuốt chửng cuộc sống.

cot truyen diablo bat nguon tu dau
Cốt truyện Diablo dựa trên ý tưởng vũ trụ thở khai nguyên.

 

Để cuộc chiến này kết thúc, Anu đã loại bỏ những tà ác, phần đen tối bên trong cơ thể để giữ lại phần thuần khiết nhất trong linh hồn. Tuy nhiên, tưởng chừng những thứ đen tối đó đã bị mất đi, nhưng không chúng lại tập trung lại để tạo thành một thể sinh tà ác là Tathament.

Tathament hiện thân dưới thân hình của một con rồng 7 đầu khổng lồ. Và rồi không thể có sự tồn tại cùng một lúc 2 thế lực. Trận chiến đã nổ ra giữa Anu và Tathament, cuộc chiến kéo dài hàng ngàn, hàng triệu năm mà bất phân thắng bại.

Cuối cùng, để kết thúc đi cuộc đấu tranh, cốt truyện Diablo có ghi lại rằng: Anu và Tathament đã sử dụng toàn lực vào cùng một đòn đánh. Đòn đánh cực mạnh này đã vô tình làm nổ viên ngọc và cả Anu lẫn Tathament. Từ đó, thế giới khởi thủy đã được ra đời.

Thân xác của cả Anu và Tathament khi đó đã hòa lẫn vào nhau, tạo thành những vật chất của thế giới. Sau nhiều năm kết tinh, những thứ còn lại của Anu đã tập hợp lại tạo thành Thượng Đẳng Thiên Giới. Trung tâm của nơi đây là Crystal Arch tập trung sức mạnh của Anu và các thiên thần đã được sinh ra.

Còn đối với Thathament, máu thịt của hắn đã tạo thành Hỏa Diệm Ngục, nơi sinh ra quỷ dữ. Thống lĩnh Hỏa Diệm Ngục là  Đại Chúa Qúy.

Cuộc chiến vĩnh hằng trong cốt truyện Diablo 2 và cốt truyện Diablo 3

Để có thể hình thành lên tựa game Diablo 2 và 3 thì nhà sản xuất đã dựa trên những ý tượng cốt truyện sau đây

Hướng dẫn download game Diablo 3 offline full crack fshare cho người mới, xem thêm chi tiết ngay tại đây

Khái quát cốt truyện Diablo 2 và 3

Cốt truyện Diablo 2 và 3 chính là cuộc chiến bất tận giữa Thiên Thần và Ác Qủy được diễn ra tại Pandemonium. Những thiên thần được lãnh đạo bởi Hội Đồng Giáo và người đứng đầu là Imperius, Tyrael, Auriel, Mathael, Ithirael.

Đối đầu với họ là các Đại Chúa Qủy:  Azmodan, Belial, Andariel, Duriel và Tam Đại Ác Quỷ Mephisto, Baal, Diablo. Trong cuộc chiến vĩnh hằng đó, Imperius đã cùng các chiến hữu đánh bại Diablo.

cot truyen diablo 2 hap dan
Cốt truyện Diablo 2 dựa trên cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác

Tuy nhiên, linh hồn của hắn vẫn tiếp tục tái sinh, do vậy cuộc chiến bất tận này không bao giờ có hồi kết. Trong hàng ngàn năm tiếp theo, cuộc chiến giữa 2 thế lực Thiện và Ác sẽ không có hồi kết.

Nếu các bạn đã hiểu cốt truyện của hai phần Diablo 2 & 3, sau đó bạn nên đọc tóm tắt hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 trước khi đọc phần 3 vì thật sự phần 2 là phần gốc kể về nguồn gốc của các nhân vật sẽ xuất hiện trong trận chiến diễn ra giữa thiên sứ và ác quỉ trong Diablo 3

Ý tưởng cao trào tạo sự hưng phấn cho người chơi trong game Diablo

Còn đối với vùng đất Pandemonium, cuộc chiến đã tàn phá nơi đây không biết bao nhiều lần. Sau khi tỏ ra mệt mỏi với cuộc chiến, thiên thần Inarius đã bỏ trốn. Trong hành trình này, Inarius đã gặp gỡ Lilith, một nữ quỷ của Hỏa Diệm Ngục.

tim hieu cot truyen diablo 3
Cốt truyện Diablo 3 còn có cả tình yêu, thù hận và sức mạnh.

Sau đó, cả hai đã nảy sinh tình cảm và cùng với những thiên thần, ác quỷ khác đánh cắp viên đá thế giới để bỏ trốn khỏi cuộc chiến. Từ viên đá này, họ đã cùng nhau tạo ra Thành Vực và che giấu nó đi khỏi 2 phe. 

Tiếp theo đó, sự kết hợp giữa mối tình ác quỷ và thiên thần đã tạo ra đứa con lai, đây là tổ tiên của loài người. Mặt khác, sau khi viên đá bị đánh cắp, cả 2 bên Thiên Thần và Ác Qủy đã bắt tay vào công cuộc tìm kiếm viên đá thế giới. Vì vậy, cuộc chiến Vĩnh Hằng cũng đã đến hồi kết thúc.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về cốt truyện Diablo 2 và 3 chi tiết. Hy vọng những người chơi game sẽ phần nào đó hiểu được nội dung câu truyện, qua đó mang tới những chiến thuật vượt ải trong game.

Mọi thông tin sắp tới về những phần của tựa game Diablo được cung cấp đầy đủ tại trang web của chúng tôi, hãy theo dõi chúng tôi và click ngay tại đây  nhé: http://independentsourcepac.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *