Cốt truyện trong Assassin’s Creed 2: khúc ca bi tráng

Có được sự thành công và ủng hộ đỉnh cao của các game thủ, cốt truyện Assassin’s Creed 2 được đánh giá là đầy hấp dẫn và lôi cuốn người chơi. Bên cạnh yếu tố đồ hoạ đẹp làm mưa làm gió thì câu chuyện mà Assassin’s Creed 2 mang lại cũng không kém phần thú vị. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cốt truyện của trò chơi này nhé.

Sơ lược phần 1

Trong phần đầu tiên, Desmond Miles, anh chàng nhân vật chính của game, cũng là người mang dòng máu Assassin cổ xưa bị giam giữ bởi Abstergo Industries. Tập đoàn này chính là tiền nhiệm của Templar thời kì hiện đại và Desmond Miles phải dùng cỗ máy Animus để tìm lại những kí ức tổ tiên. Dần dần, hành trình tìm kiếm báu vật được khai mở.

Nội dung chính phần 2

Một thời gian sau khi các sự kiện của Assassin’s Creed 1 được hé lộ, Desmond lúc đang cố tìm hiểu những bí ẩn được mã hoá trong căn phòng nơi anh bị giam. Lucy Stillman chạy tới, người dính máu, kéo Desmond ra khỏi phòng và tìm cách sao chép dữ liệu ký ức của anh ta. Sau đó cô cùng Desmond trốn khỏi trụ sở Abstergo tìm tới nơi an toàn. 

Tong quan cot truyen Assassin's Creed 2
Tổng quan cốt truyện Assassin’s Creed 2

Hoá ra, bản thân Lucy cũng là một Assassin hiện đại khác chứ không phải Templar. Cô giúp Desmond trốn khỏi Abstergo và sử dụng sáng chế mới họ phát minh để gợi lại những ký ức xưa của Desmond.

Cùng hóa thân vào các nhân vật, tìm ra những sự thật được vén màn trong cốt truyện Assassin’s Creed 3 bạn nhé.

Lần này, Desmond không dành sự tập trung vào sát thủ Altaïr Ibn-La’Ahad nữa. Anh dành sự chú tâm vào sát người ý trẻ tuổi Ezio Auditore da Firenze.

Gã Ezio Auditore đào hoa

Cảnh đầu tiên, người chơi sẽ được theo dõi khi sát thủ huyền thoại được sinh ra – một khung cảnh đầy cảm xúc. Ezio Auditore da Firenze được sinh vào ngày 24 tháng 6 năm 1459. Là công tử quý tộc ở Florence, Ý. Cha mẹ của gã lần lượt là  Giovanni Auditore da Firenze – làm nghề ngân hàng và bà Maria Auditore da Firenze viết tiểu thuyết. Những năm tháng thiếu niên của Ezio Auditore sống trong nhung lụa xa hoa giữa lòng Florence. Đây là chi tiết mở đầu hấp dẫn vì thu hút cho cốt truyện Assassin’s Creed 2 được các game thủ đánh giá cao.

Đến khi gã 17 tuổi, giữa băng nhóm của gã và Federico có ẩu đả với một băng nhóm khác. Trong lúc ẩu đả, Ezio đã bị thương và thành vết sẹo theo anh suốt đời. Phe của Ezio đã giành chiến thắng, Federico dẫn em trai đi trị thương ở nhà thầy thuốc. Tại đây anh đã gặp người yêu đầu tiên của mình và họ đã có một đêm mặn nồng với nhau.

danh gia cot truyen
Cốt truyện thú vị, có chiều sâu

Sáng hôm kế đó, Ezio được mẹ yêu cầu tới lấy tranh từ một hoạ sĩ trẻ. Bà nhờ con trai mang những bức tranh đó về nhà. Trên đường đi về, Ezio và chàng hoạ sĩ đã có cuộc trò chuyện. Đó là khởi nguyên cho tình bạn của họ.

Auditore suy tàn

Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, Ezio gặp cha và được giao nhiệm vụ mới: chuyển thư cho người quen của ông trong thành phố. Sau khi lấy được những lá thư đó, trong lúc Ezio tới chuồng chim câu để lấy lá thư thứ ba thì anh gặp một nhóm quân lính chạy về phía nhà. Lo sợ không ổn, Ezio quay trở về nhà để xem xét tình hình. Cốt truyện Assassin’s Creed 2 đi đến đoạn cao trào hơn khi ngày càng nhiều tình tiết thú vị xảy ra.

Tham khảo bài viết về cấu hình Assassin’s Creed origins để có những trải nghiệm tốt nhất với Assassin’s Creed Origins bạn nhé.

Khi về tới nhà, mọi thứ đồ đạc đã bị xáo trộn. Cô hầu của gia đình anh thuật lại những gì vừa xảy ra. Anh em của Ezio và cha đã bị đám lính giải tới nhà tù và bị giam giữ trong đó. Ezio liền lập tức tới nhà tù để tìm cách cứu họ.

Những khó khăn của Ezio trong cốt truyện Assassin’s Creed 2

Khi leo lên song của nhà tù, anh bắt gặp cha và anh em của mình. Câu chuyện càng trở nên ly kì và hấp dẫn. Ezio sau khi tìm được một số mật thư thì trở về nhà mở rương. Bên trong là bộ trang phục của Assassin’s Brotherhood Italy. Ezio khẩn trương đi cứu cha và anh em nhưng quá muộn. Gã đành bất lực nhìn những người thân thiết chết vì bị treo cổ. Cơn hận thù cùng nỗi đau nhói lên trong lòng Ezio.

Assassin's Creed 2 va nhung buc man bi mat
Assassin’s Creed 2 và những bức màn bí mật

Ezio phải làm gì khi đành lòng bất lực đến như vậy? Cốt truyện trong Assassin’s Creed 2 đầy bi tráng như khúc ca nhà sản xuất viết riêng cho Ezio. Các bạn đừng quên tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo trên http://independentsourcepac.org nhé. Independentsourcepac sẽ tiếp tục cập nhật những bài viết mới tới các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *