Hattrick là gì? Ý nghĩa của Hat-trick trong bóng đá

Rất nhiều người khi theo dõi bóng đá không hiểu được các thuật ngữ mà bình luận viên sử dụng. Đặc biệt với từ Hattrick khiến nhiều người tò mò. Đây là một từ dùng để chỉ cầu thủ nào đó lập được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu. Để hiểu rõ hơn Hattrick là gì các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hattrick là gì?

Hattrick chính là thuật ngữ dùng để chỉ một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu. Bình luận viên thường dùng thuật ngữ này thay cho việc thông báo cầu thủ nào đó ghi được bàn thắng thứ 3 cho đội nhà. Hattrick là một danh từ để chỉ 3 bàn, 3 điểm…

Thuật ngữ này thường được dùng trong các trò chơi hoặc một trận đấu được tính theo điểm hoặc bàn thắng. Thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến. Bên cạnh đó còn có một số thuật ngữ đi kèm như ghi được 1 bàn thắng gọi là Goal, 2 bàn thắng là Double goal, 4 bàn thắng là Poker, 5 bàn thắng là “small-hand”.

Hattrick là gì?

Hattrick là gì?

Xem thêm:

Gooner là gì? Tại sao fan hâm mộ Arsenal lại được gọi là Gooner?

Seagame là gì? Lịch sử ra đời của đại hội thể thao Đông Nam Á

Ý nghĩa của Hat-trick trong bóng đá

Rất nhiều người thắc mắc hattrick trong bóng đá là gì và có giống với cách giải thích ở từ điển của tiếng Anh không? Trong bóng đá thuật ngữ này cũng được hiểu với ý nghĩa tương tự như ở nước ngoài. Dùng để chỉ một cầu thủ nào đó ghi được 3 bàn thắng, 3 điểm trong một trận đấu.

Trên thực tế có rất ít cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu. Bởi vì kỷ luật trong bóng đá rất cao, đòi hỏi cầu thủ phải thực sự có kỹ năng tốt và một chút sự may mắn. Hơn nữa trong bóng đá đề cao tính tập thể rất cao nên thường ít bị để lọt lưới. Đặc biệt là những cầu thủ chơi tốt thường bị đối phương kèm cặp rất chặt nên sẽ khó có cơ hội ghi bàn.

Chính vì vậy mà khi có một cầu thủ lập được hattrick thường sẽ được giới truyền thông rất quan tâm và tuyên dương. Trong lịch sử một số cái tên có số lần hattrick nhiều nhất là Ronaldo, Messi.

Ronaldo là cầu thủ lập được số lần hattrick nhiều nhất trên thế giới

Ronaldo là cầu thủ lập được số lần hattrick nhiều nhất trên thế giới

Những pha hattrick kỷ lục trong nền bóng đá thế giới

Có rất nhiều pha hattrick được ghi nhận trong các giải đấu bóng đá, tuy nhiên hai cái tên có số lần ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu nhiều nhất là Ronaldo và Messi.

Kỷ lục hat trick Ronaldo

Ronaldo là một ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha được rất nhiều người hâm mộ trên thế giới. Đây là người có sứ ghi bàn hủy diệt và nắm giữ chức kỷ lục lập được nhiều lần hattrick nhất ở các giải đấu. Đến năm 2018 cầu thủ này đã có 52 cú Hattrick trong sự nghiệp của mình. Với số lượng này anh đã là người có nhiều Hattrick nhất trong lịch sử bóng đá Châu u.

Đặc biệt trong 9 năm thi đấu cho đội bóng Tây Ban Nha, Ronaldo là người tạo kỷ lục 34 lần lập Hattrick. Riêng mùa giải năm 2014-2017 cầu thủ này đã có kỷ lục 8 cú hattrick vô cùng đẹp mắt.

Kỷ lục hat trick Messi

Bên cạnh Ronaldo, Messi cũng là cái tên nắm giữ nhiều kỷ lục lập được hattrick nhất. Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ này đến năm 2018 có 44 cú hattrick được tạo nên. Trong đó có 28 cú có được trong giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha Liga. Đầu tháng 9 trong trận đấu gặp PSV trên sân Nou Camp, Messi đã lập cú hattrick mới nhất của mình.

Messi là cầu thủ có số cú hattrick nhiều thứ 2 sau Ronaldo

Messi là cầu thủ có số cú hattrick nhiều thứ 2 sau Ronaldo

Chúng tôi đã giúp bạn lý giải câu hỏi Hattrick là gì? Bên cạnh đó còn có thông tin về ý nghĩa và những pha hattrick kỷ lục trên thế giới cho đến nay. Rất mong với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này để theo dõi các trận bóng hiệu quả hơn. Cùng theo dõi các blog bóng đá tiếp theo để có nhiều thông tin thú vị hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *