Seagame mấy năm 1 lần?

Sea Games là 1 thế vận hội lớn nhất đối với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Tại đây diễn ra cuộc so tài của tất cả các môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng chuyền, tennis,… Vậy Sea Games mấy năm 1 lần và hình thức tổ chức như thế nào luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người hâm mộ thể thao khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cùng independentsourcepac tìm hiểu về giải đấu này nhé.

1. Sea Games là gì?

Sea Games được coi là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nơi quy tụ các vận động viên của 11 nước tham gia thi đấu khác nhau. Tại đây diễn ra cuộc tranh tài giữa các môn thể thao của các vận động viên các nước khu vực tham gia thi đấu khác nhau.

Sea Games là gì?

Sea Games là gì?

2. Lịch sử thành lập của thế vận hội Sea Games

Tháng 5 năm 1958, trong kỳ Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 3, các quốc gia của khu vực Đông Nam Á đã được phó chủ tịch Olympic Thái Lan là ông Sukhumnaipradit khi đó đề xuất thành lập 1 tổ chức bóng đá riêng của các nước khu vực Đông Nam Á. Lúc mới thành lập, thế vận hội được gọi với tên là Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á, viết tắt là SEAP Games.

Đến năm 1975, Indonesia và Philippines được kết nạp thêm vào và trở thành thành viên chính thức năm 1977. Sau đó, SEAP Games đã chính thức được đổi tên thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.
Sau 22 kỳ đại hội thể thao diễn ra, cả 11 nước Đông Nam Á đều đã tham dự và tên gọi cũng được thay đổi thành Sea Games.

Khung cảnh của thế vận hội

Khung cảnh của thế vận hội

Xem thêm:

Tìm hiểu về V League là gì? Giải bóng đá được nhiều người mong chờ nhất

Chiêm ngưỡng ảnh cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất nhì thế giới

3. Sea Games mấy năm 1 lần?

Sea Games bao nhiêu năm tổ chức 1 lần là câu hỏi mà các CĐV luôn thắc mắc. Và chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi giúp các bạn độc giả.

Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần và diễn ra vào các năm lẻ. Mọi sự thay đổi và quy chế diễn ra giải đấu đều được quản lí bởi Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Kỳ Sea Games đầu tiên được tổ chức vào năm 1959, và khi đó mới chỉ có 6 nước tham gia là Việt Nam, Thái Lan, Lào, Myanmar, Singapore và Malaysia và Thái Lan là nước chủ nhà của thế vận hội.

Sea Games 22 được tổ chức tại Việt Nam năm 2003 được coi là 1 giải đấu lớn nhất mà Việt Nam đứng lên làm nước chủ nhà. Ở kỳ đại hội này, biểu tượng chính là linh vật chú trâu vàng. Đây cũng được xem là 1 giải đấu diễn ra thành công và tốt đẹp.

Việt Nam làm chủ nhà Sea Games 22

Việt Nam làm chủ nhà Sea Games 22

4. Bảng tổng kết huy chương qua các thời kỳ

Đất nước giành được nhiều danh hiệu tại SeaGame

Qua các kỳ Sea Games được tổ chức thì hiện Thái Lan đang là quốc gia nắm giữ nhiều danh hiệu nhất với 2162 huy chương vàng, 1827 huy chương bạc và 1821 huy chương đồng. Đặc biệt, với môn thể thao vua, Thái Lan cũng đang là quốc gia giữ nhiều chức vô địch bóng đá nhất.

Ở trong bảng tổng sắp huy chương, Việt Nam cũng rất xuất sắc khi mang về 830 chiếc huy chương vàng, 782 huy chương bạc và 886 huy chương đồng. Tổng số cúp mà các đội tuyển thể thao Việt Nam giành được đó là 2498 chiếc cúp. Đây là con số tương đối khả quan, đặc biệt là trong những năm trở lại đây nền thể thao của nước nhà đang ngày 1 phát triển, hứa hẹn mang về nhiều danh hiệu nữa trong tương lai.

Thái Lan là đội tuyển giành được nhiều danh hiệu nhất các mùa Sea Games

Thái Lan là đội tuyển giành được nhiều danh hiệu nhất các mùa Sea Games

Ý nghĩa của các kỳ SeaGame

Sea Games chắc chắn đang là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á và cũng là sân chơi của các môn thể thao lớn nhỏ của các quốc gia. Đến với Sea Games, các vận động viên và người hâm mộ luôn mang đến 1 tinh thần thi đấu lành mạnh, ước mơ chinh phục các danh hiệu cao quý tại thế vận hội lớn nhất khu vực này.

Và Việt Nam cũng vậy, không chỉ các vận động viên mà người hâm mộ trên các nước đều vô cùng hào hứng mỗi kỳ Sea Games diễn ra. Là 1 quốc gia có nền tảng thể thao vững mạnh và tinh thần thể thao dâng cao, không có lí do gì mà người dân Việt Nam lại có thể bỏ qua 1 kỳ vận hội chất lượng như thế này.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc SeaGame mấy năm 1 lần. Bạn cũng có thể theo dõi các blog bóng đá tiếp theo để có nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *